Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện ở những người thường xuyên phải chịu căng thẳng, áp lực

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm: mẹo sống, văn phòng, sức khỏe' bắt đầu bởi tieukieu, 29/1/19.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Tuyến tiền liệt có chức năng gì? - Tuyến tiền liệt có hai chức năng rất quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới, đó là: điều tiết và dự trữ tinh dịch, co bóp và kiểm soát nước tiểu.

  – Co bóp và kiểm soát nước tiểu: Kiểm soát lưu lượng nước tiểu từ bàng quan đến đường tiết niệu. Giúp nước tiể chảy ngược về phía bàng quang trong quá trình phóng tinh, cơ thắt trong ở đáy bàng quang sẽ đóng lại. Khi cơ thắt trong đóng lại, nó ngăn nước tiểu và tinh dịch đi ra ngoài cơ thể qua niệu đạo cùng lúc. Khi đạt đỉnh của khoái cảm, cơ vòng này sẽ đóng chặt để ngăn không cho tinh dịch trào ngược vào bàng quang.

  – Điều tiết và dự trữ dịch: Tạo ra phần lớn các chất trong tinh dịch như: kiềm, khoáng, muối,… các chất này tạo thành môi trường đưa tinh dịch giải phóng ra ngoài trong quá trình quan hệ tình dục.

  u xo tien liet tuyen hay còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc phì đại tuyến tiền liệt càng tăng. Theo ước tính, ở Việt Nam có khoảng 63,8 % nam giới ở độ tuổi 50 mắc u xơ tiền liệt tuyến, tỷ lệ này ngày càng tăng cao theo độ tuổi và khi bước sang tuổi 80 thì gần như nam giới nào cũng mắc phải bệnh lý này.

  Yếu tố chính gây ra u xơ tiền liệt tuyến chính là lão hóa tuổi tác, chế độ sinh hoạt không hợp lý và hậu quả các căn bệnh nguy hiểm khác.

  – Do lão hóa: Tuổi đời càng cao thì tuyến tiền liệt càng phát triển do nam giới tuổi càng cao thì lượng hormone nam giới testosterol càng suy giảm, dẫn đến khả năng miễn dịch kém và ham muốn tình dục cũng suy giảm theo.

  – Do chế độ ăn uống, sinh hoạt: Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện ở những người thường xuyên phải chịu căng thẳng, áp lực, stress kéo dài, không cung cấp đủ nước cho cơ thể, sống trong môi trường ô nhiễm, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, việc lạm dụng bia rượu, thuốc lá, mỡ động vật và các chất kích thích khác cũng có thể gây nên bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

  – Do hậu quả của các căn bệnh nguy hiểm khác: bệnh nhân đang bị mắc các bệnh về đường tiết niệu, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh tuyến giáp, bệnh viêm tiền liệt tuyến
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.