một phương pháp mới trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt vừa được ra mắt tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm: mẹo sống, văn phòng, sức khỏe' bắt đầu bởi tieukieu, 11/2/19.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Dùng thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến được áp dụng phổ biến trên thế giới và điều trị sớm có thể giúp bệnh nhân thoát các biến chứng như bí tiểu cấp, phải đặt ống tiểu hay phải mổ để cắt một phần bướu khi tuổi đã cao.

  Một trong những giải pháp chữa trị hiện nay là kết hợp thuốc giảm triệu chứng đường tiểu dưới và thuốc giảm thể tích tuyến tiền liệt. Sự kết hợp hai nhóm thuốc trên có thể kéo dài thời gian tiến triển của bệnh. Bệnh nhân cần phối hợp với bác sĩ để sử dụng điều trị dài hạn (hơn 12 tháng) nhằm phát huy tác dụng, cải thiện triệu chứng lâu dài, làm nhỏ kích thước tuyến tiền liệt. Từ đó mới ngăn ngừa nguy cơ bí tiểu cấp và phẫu thuật.

  [​IMG]
  Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, 50% nam giới từ 51 đến 60 tuổi mắc bệnh BPH

  Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận chính thuộc hệ sinh sản nam giới và tăng trưởng theo hai giai đoạn trong cuộc đời. Giai đoạn đầu xảy ra ở tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt phát triển nhanh đến khi đạt được kích thước của người trưởng thành. Từ tuổi 50 đến 80, thể tích tuyến tiền liệt có sự tăng lên đáng kể (từ 24 lên 38ml) và tốc độ dòng tiểu giảm đi rõ rệt (từ 22,1 xuống còn 13,7ml/s).

  Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, 50% nam giới từ 51 đến 60 tuổi mắc bệnh BPH. Tỷ lệ mắc BPH ở nam giới độ tuổi 80 là 90%. Tỷ lệ nam giới bệnh phì đại tuyến tiền liệt tại Việt Nam là 37,5% và hàng năm tăng 1,4%.

  Thời gian gần đây, một phương pháp mới trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt vừa được ra mắt tại Việt Nam, giúp mở thêm một cánh cửa cho những người bị căn bệnh này. Phương pháp này từng được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả và được giới thiệu nhiều trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở các nước trên thế giới.


  Đó là sự kết hợp giữa thuốc làm giảm triệu chứng đường tiểu dưới và thuốc làm giảm thể tích tuyến tiền liệt.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.