Soikeo.info cập nhật: Nỗi sợ thua Việt Nam thành hiện thực, bóng đá Trung Quốc tan giấc mộng siêu cư

Thảo luận trong 'Du lịch & Giải trí' bắt đầu bởi tiensinh, 11/9/19.

 1. tiensinh

  tiensinh Member

  Bóng đá Trung Quốc khó tiếp tục nuôi giấc mơ "siêu cường" nếu các thế hệ hiện tại cứ tiếp tục dập tắt đi niềm hi vọng và cảm hứng.
  1. "Chỉ thông qua một trận đấu có tính giao hữu thì không thể đánh giá chính xác được điều gì", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc ngay trên sân khách. Trận đấu ở Hoàng Thạch cách đây ít ngày chưa đủ chứng minh năng lực thực sự của hai đội tuyển, càng không phải căn cứ vững chắc để rút ra kết luận về tương quan hai nền bóng đá.

  Đoàn quân do HLV Guus Hiddink dẫn dắt đã thua trận một cách bạc nhược, nhưng điều đó không thể ngay lập tức đưa bóng đá Việt Nam lên trên tầm, thậm chí ngang hàng với bóng đá Trung Quốc.


  Xem thêm: soi keo bong da hom nay

  Đội tuyển Trung Quốc đứng thứ 71 trên bảng xếp hạng FIFA, hạng 8 châu Á trong khi đội tuyển Việt Nam có thứ hạng tương ứng là 97 và 15. Trung Quốc có 64 câu lạc bộ chuyên nghiệp chia làm ba hạng đấu và luôn góp đại diện đến vòng tứ kết AFC Champions League.

  Những bước tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam những năm gần đây nếu so sánh với Trung Quốc thực ra chỉ là xu hướng thu hẹp khoảng cách trình độ của các nền bóng đá thế giới. Truyền thông Trung Quốc, trong làn sóng chỉ trích nặng nề đội nhà, vẫn nhìn nhận như vậy. "Trình độ hiện tại của bóng đá Việt Nam chưa đạt đến tầm cỡ ông lớn ở châu Á", một bài viết trên trang Titan24 đưa ra bình luận.

  2. Các đội tuyển trẻ Trung Quốc nhận hai thất bại trước Việt Nam ở các trận giao hữu cấp độ U19 và U22 chỉ trong vòng vài tháng. Lời cảnh báo nửa đùa nửa thật của cựu danh thủ Phạm Chí Nghị (Fan Zhiyi) năm 2013 được nhắc lại: "Sớm muộn bóng đá Trung Quốc cũng thua Việt Nam".

  Nỗi sợ là có thật, chỉ có điều đó không hẳn là nỗi sợ thua bóng đá Việt Nam theo nghĩa đen. Việc Phạm Chí Nghị nhắc đến Việt Nam trong lời "tiên tri" cũng như trận thua ở Hoàng Thạch là sự minh họa, một cách cụ thể hóa cho nỗi lo về sự tụt hậu của bóng đá Trung Quốc trong tương lai ngày một gần, trong khi mục tiêu trở thành siêu cường bóng đá thế giới lại ở quá xa.

   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.