Soikeo.info cập nhật: Robert Lewandowski: Muốn thành người giỏi nhất, phải biết tận dụng mọi kỹ năng

Thảo luận trong 'Du lịch & Giải trí' bắt đầu bởi tiensinh, 21/5/20.

 1. tiensinh

  tiensinh Member

  Robert Lewandowski cũng như các đồng nghiệp đang háo hức chờ đến ngày Bundesliga quay trở lại sau giai đoạn phải nghỉ thi đấu tránh dịch COVID-19.
  Cựu thủ môn Đức không lo COVID-19 ảnh hưởng đến cầu thủ
  Đội bóng Đức có cầu thủ mắc COVID-19 bị cách ly, Bundesliga không hoãn trở lại

  'Muốn trở thành người giỏi nhất, phải biết tận dụng mọi kỹ năng", Robert Lewandowski trả lời phỏng vấn VTC News trong buổi giao lưu trực tuyến với đại diện của 10 cơ quan báo chí, truyền thông châu Á.

  Sau hai tháng tạm hoãn vì đại dịch COVID-19, các trận đấu đỉnh cao của bóng đá Đức sẽ diễn ra từ cuối tuần này.

  - Ở Đức, đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt. Anh có lo lắng không khi Bundesliga sắp trở lại?

  Trước tiên, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi Bundesliga trở lại và chúng tôi có thể được ra sân. Tôi nghĩ tình hình dịch COVID-19 ở Đức đã ổn định. Chúng tôi không lo ngại gì cả.

  Điều đó không có nghĩa là chúng tôi cảm thấy thoải mái với những gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi được bảo đảm về việc có thể thi đấu trở lại. Đối với chúng tôi điều đó là rất quan trọng. Chúng tôi không nghĩ về dịch COVID-19. Đây là khoảng thời gian khó khăn cho cả thế giới. Nhưng tôi nghĩ vài tuần gần đây tình hình ở Đức đã tốt dần lên và điều đó có ý nghĩa rất lớn.

  - Chấn thương của anh thế nào rồi? Mục tiêu của anh trong phần còn lại của mùa giải là gì?

  Tôi đang rất ổn. Tôi đã sẵn sàng để trở lại từ trận gặp Dortmund ngay trước loạt trận quốc tế. Không may là giải đấu bị hoãn. Chúng tôi đã sẵn sàng cho sự trở lại của Bundesliga, giải cúp và hi vọng là cả Champions League. Chúng tôi đang tập trung cho công việc của mình.

  Đây là điều khá mới mẻ đối với chúng tôi. Có lẽ chúng tôi sẽ chơi một hay hai trận không có khán giả và phải thích nghi thật nhanh, phải chấp nhận điều đó. Dù vậy, chúng tôi phải nghĩ tới hàng triệu người sẽ theo dõi qua truyền hình nên hi vọng là vẫn giữ được các kỹ năng của mình như trước.

  Xem thêm: http://soikeo.info/san-co

  Chúng tôi phải thích ứng, giành chiến thắng trận kế tiếp. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng tôi biết rằng sẽ chỉ có khoảng một tháng rưỡi để giành chức vô địch Bundesliga. Đó là mục tiêu của chúng tôi.

  - Bundesliga đã nghỉ một thời gian dài vì COVID-19. Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến Bayern?

  Hai tháng vừa rồi không hẳn là kỳ nghỉ đối với chúng tôi vì vẫn phải tập luyện ở nhà và chuyện đó không dễ dàng đâu. Đó là khoảng thời gian khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn phải giữ thể lực vì chúng tôi đã hi vọng rằng Bundesliga sẽ trở lại. Bây giờ, Bundesliga là giải đấu trở lại sớm nhất trong năm giải hàng đầu châu Âu.

  Chúng tôi muốn giành chức vô địch Bundesliga trước hết, có thể thêm cả giải cúp nữa. Chúng tôi phải hiểu rằng điều đó không dễ dàng và phải tập trung, thể hiện những gì tốt nhất.

  - Anh đã chuẩn bị thế nào trước những quy định mới của Bundesliga? Có tin đồn là cầu thủ sẽ bị cấm ôm nhau, bắt tay khi ăn mừng bàn thắng, thậm chí cấm cả khạc nhổ.

  Đây là một tình huống khá kỳ quặc. Chúng tôi sẽ chơi vài trận không có khán giả, phải chấp nhận và thích nghi thôi.

  Khi ăn mừng bàn thắng thì đó là adrenaline, là cảm xúc ngập tràn nhưng cũng phải cân nhắc. Tôi chưa nghĩ đến những việc mình được phép hay không được phép làm. Chúng tôi có vài ngày trước trận đấu để nghĩ về việc đó. Chúng tôi không nắm được hết nhưng hiểu hoàn cảnh hiện tại.

  Chúng tôi muốn ăn mừng bàn thắng cùng nhau nhưng điều đó là bất khả thi. Có lẽ chúng tôi sẽ tìm ra cách mới để ăn mừng. Đối với chúng tôi điều quan trọng nhất là được ra sân thi đấu. Đó sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

  - Bundesliga còn 9 vòng nữa. Anh có tin rằng mình sẽ phá kỷ lục 40 bàn một mùa giải của Gerd Muller không?

  Tôi không biết nữa. Có thể. Tôi cũng không nghĩ nhiều về điều này. Nếu tôi có thể ghi bàn trong một, hai trận, ba bàn chẳng hạn, biết đâu đấy. Nhưng bây giờ tôi không nghĩ nhiều đến việc đó. Trước tiên, chúng tôi phải thắng trận đã, tôi phải ghi bàn. Thành tích cuối mùa giải là bao nhiêu thì còn phải chờ xem.

  Tôi chỉ muốn làm phần việc của mình. Còn 9 trận thì 9 bàn là không đủ. Hãy chờ xem. Đây không phải là tình huống khiến tôi phải mất ngủ nhưng tôi sẽ làm hết sức và xem điều gì xảy ra.

  - Anh vẫn giữ phong độ ghi bàn không thể ngăn cản từ mùa này sang mùa khác. Bí quyết là gì vậy?

  Tôi chẳng có bí quyết gì đâu. Đối với tôi, một tiền đạo, điều quan trọng nhất là rèn luyện, tập chân trái, chân phải, đánh đầu. Bóng đá thay đổi liên tục. Nếu tôi sẵn sàng cho mọi trường hợp thì việc tôi xử lý bóng bằng chân hay bằng đầu cũng chẳng thành vấn đề. Muốn thành người giỏi nhất, phải biết tận dụng mọi kỹ năng.

  - Anh từng làm việc cùng những huấn luyện viên xuất sắc là Jurgen Klopp, Pep Guardiola, Carlo Ancelotti. Anh đã nâng cấp bản thân mình ra sao dưới sự ảnh hưởng của họ?

   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.